Thuốc Afatinib 40mg thuốc chống ung thư

Thuốc Afatinib 40mg điều trị ung thư phổi, giá thuốc Afatinib tphcm hanoi (2)

Thuốc Afatinib 40mg Xovoltib  điều trị ung thư phổi di căn. Bạn cần biết thuốc Xovoltib giá bao nhiêu? Bạn chưa biết thuốc Afatinib bán ở đâu? Nhà thuốc Lan Phương là địa chỉ chuyên mua bán thuốc Xovoltib tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ … và toàn quốc.

Thuốc Afatinib 40mg Xovoltib điều trị ung thư phổi

  • Tên thương hiệu: Xovoltib 40mg
  • Thành phần hoạt chất: Afatinib
  • Hàm lượng: 40 mg 
  • Đóng gói: Hộp 28 viên nén
  • Hãng sản xuất: Boehringer Ingelheim Pharma GmbH& Co

Tổng quan về Xovoltib

Xovoltib (Afatinib) đã nhận được sự chấp thuận theo quy định để sử dụng như một phương pháp điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, mặc dù có thông tin mới về Xovoltib dùng để hỗ trợ sử dụng trong các bệnh ung thư khác như ung thư vú.

Xovoltib (Afatinib) không phải là thuốc hóa trị mà là một trong những thứ được gọi là “liệu pháp nhắm mục tiêu”. Liệu pháp nhắm mục tiêu là kết quả của nhiều năm nghiên cứu nhằm tìm hiểu sự khác biệt giữa tế bào ung thư và tế bào bình thường.

Xovoltib (Afatinib) được thiết kế để ngăn chặn sự phát triển của tế bào khối u theo nhiều cách. Xovoltib chặn các vị trí kích hoạt được gọi là tyrosine kinase của một số protein trong tế bào. Những protein này có khả năng kích thích sự phát triển ung thư cao nhất khi khối u chứa đột biến gen EGFR. Bằng cách ngăn chặn các mục tiêu này, hy vọng ung thư sẽ thu nhỏ lại.

Thuốc Afatinib 40mg điều trị ung thư phổi, giá thuốc Afatinib tphcm hanoi (3)
Thuốc Afatinib 40mg điều trị ung thư phổi, giá thuốc Afatinib tphcm hanoi (3)

Thuốc Afatinib làm việc như thế nào?

Thuốc Afatinib thuộc nhóm các thuốc được gọi là chất ức chế protein kinase. Nó hoạt động bằng cách chặn các chức năng của hai protein liên quan chặt chẽ, thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR) và thụ thể nhân tố tăng trưởng biểu bì ở người 2 (HER2). Những thụ thể này cho phép một protein gọi là yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF) để gắn vào các tế bào. Khi yếu tố tăng trưởng biểu bì gắn vào thụ thể, nó kích hoạt một enzyme trong tế bào được gọi là kinase tyrosine. Enzyme này kích hoạt các quá trình hóa học bên trong các tế bào ung thư làm cho tế bào phát triển và nhân lên. Afatinib (Xovoltib) ngăn không cho EGF kích hoạt chúng, và kết quả là làm ngừng các tế bào ung thư phát triển và nhân lên.

Nghiên cứu trong điều trị ung thư phổi của afatinib

Các nhà nghiên cứu cho biết, những bệnh nhân được điều trị trước với bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC) và tế bào thần kinh trung ương (CNS) có thể được hưởng lợi từ việc điều trị bằng afatinib.

Nhóm nghiên cứu, dẫn đầu bởi Petra Hoffknecht, từ Mathias Spital Rheine, giải thích rằng mặc dù các thuốc ức chế EGFR-tyrosine kinase (TKIs) như afatinib hiện được khuyến cáo là phương pháp điều trị đầu tiên cho bệnh nhân mắc NSCLC dương tính đột biến với EGFR, dữ liệu về hiệu quả của bệnh nhân di căn CNS vẫn còn hạn chế.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu 541 bệnh nhân mắc NSCLC đã nhận afatinib như một phần của chương trình sử dụng từ bi, khởi xướng để cung cấp quyền truy cập thuốc cho những bệnh nhân bị tiến triển bệnh trong khi điều trị bằng erlotinib hoặc gefitinib.

Trong số 541 bệnh nhân được điều trị bằng afatinib với liều khởi đầu 50 mg mỗi ngày, 100 bệnh nhân đã di căn não hoặc bệnh leptomeningeal, 74% trong số họ đã được xác nhận đột biến EGFR . Hiệu quả của afatinib ở những bệnh nhân này được so sánh với 100 bệnh nhân từ chương trình sử dụng từ bi không có di căn CNS. Hai nhóm phù hợp với độ tuổi, giới tính, mô học, phân nhóm đột biến, thời gian điều trị trung bình với EGFR-TKI có thể đảo ngược và đường điều trị.

Phần lớn bệnh nhân di căn hệ thần kinh trung ương được hưởng lợi từ điều trị afatinib, với 42% trong số những người được đánh giá là thuyên giảm một phần và hơn 39% có bệnh ổn định. Thời gian trả lời trung bình là 4 tháng.

Tỷ lệ đáp ứng não là 35%, với phản ứng của một nửa số bệnh nhân này chỉ xảy ra trong não. Hai phần ba (66%) đã kiểm soát bệnh não trong khi điều trị bằng afatinib.

Afatinib phương pháp trị liệu đầu tiên cho ung thư phổi dương tính đột biến tiến triển

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo nên sử dụng Afatinib như một phương pháp điều trị đầu tay cho bệnh nhân châu Á mắc bệnh ung thư phổi không do tế bào tăng trưởng ( EGFR) tiên tiến, ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC).

Kết quả nghiên cứu LUX-phổi 6 chỉ ra rằng những bệnh nhân chưa từng điều trị được sử dụng thuốc ức chế ErbB không thể đảo ngược afatinib cho bệnh ở giai đoạn III hoặc IV có tỷ lệ sống sót tiến triển trung bình (PFS) tốt hơn đáng kể so với những người dùng gemcitabine cộng với cisplatin, ở mức 11,0 so với 5,6 tháng và a tỷ lệ nguy hiểm 0,28.

242 bệnh nhân được sử dụng afatinib cũng có nhiều khả năng đạt được đáp ứng khách quan hơn với điều trị so với 122 bệnh nhân được hóa trị liệu kết hợp 66,9 so với 23,0% và có đáp ứng lâu dài hơn với điều trị 9,7 so với 4,3 tháng.

Những bệnh nhân được điều trị bằng Afatinib cũng có khả năng cải thiện đáng kể các triệu chứng như ho, khó thở và đau hơn so với kiểm soát, cũng như tăng sức khỏe và chất lượng cuộc sống nói chung.

Hơn nữa, afatinib có liên quan đến tỷ lệ thấp hơn độ 3 và các tác dụng phụ liên quan đến điều trị thấp hơn hóa trị liệu 36,0 so với 60,2% và giảm tỷ lệ ngừng điều trị do tác dụng phụ 5,9 so với 39,8%.

Các tác dụng phụ phổ biến nhất với afatinib là tiêu chảy, phàn nàn về da và viêm miệng hoặc viêm niêm mạc, trong khi nôn, buồn nôn, giảm bạch cầu và giảm bạch cầu là phổ biến nhất với hóa trị liệu kết hợp.

Do đó, việc cải thiện tỷ lệ sống không tiến triển kết hợp với cải thiện chất lượng cuộc sống cho thấy các bác sĩ lâm sàng nên coi afatinib là một lựa chọn điều trị đầu tiên tiêu chuẩn cho bệnh nhân có đột biến gen dương tính với EGFR.

Thuốc Afatinib Xovoltib 40mg ung thư phổi, giá thuốc Afatinib tphcm hanoi (1)
Thuốc Afatinib Xovoltib 40mg ung thư phổi, giá thuốc Afatinib tphcm hanoi (1)

BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết Thuốc Afatinib điều trị ung thư phổi.

Lưu ý: Bài viết chỉ nhằm mục đích giới thiệu các thông tin về thuốc để cán bộ y tế và bệnh nhân tham khảo. Chúng tôi không có chức năng bán thuốc.

Xem thêm Thuốc Afatinib 40mg: https://nhathuoclanphuong.com/thuoc-afatinib-40mg-thuoc-chong-ung-thu/

Rate this post

Comments

comments

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: