Thuốc Điều Trị Bệnh Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối Tây Y và Đông Y

Thuốc Điều Trị Bệnh Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối Tây Y và Đông Y

Nhathuoclanphuong chia sẻ bài viết Thuốc điều trị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối Tây Y và Đông Y, triệu chứng nhận biết ung thư gan giai đoạn cuối, Thuốc điều trị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối hiệu quả Tây Y và đông y. Khi mắc phải bệnh ung thư giai đoạn cuối thì việc điều trị bệnh thường gặp phải rất nhiều khó khăn, nhất là thuốc điều trị bệnh ung thư giai đoạn cuối hiện chỉ có thể kéo dài sự sống cho người bệnh chứ không thể giúp bệnh nhân hồi phục chức năng khỏi bệnh hoàn toàn được. Bài viết dưới đây là những thông tin mà bác sĩ đưa ra về bệnh ung thư giai đoạn cuối cũng như việc dùng thuốc điều trị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối đúng cách nhất.

Thuốc Điều Trị Bệnh Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối Tây Y và Đông Y

1.      Triệu chứng nhận biết ung thư gan giai đoạn cuối

Hơn ai hết các chuyên gia là người hiểu rõ nhất những tác hại nghiêm trọng mà ung thư gây ra trên cơ thể, chính vì thế mà việc phát hiện ung thư càng sớm thì bệnh nhân càng có cơ hội chữa khỏi bệnh ung thư nhiều hơn. Một số triệu chứng dưới đây cảnh báo bệnh nhân cần đi bệnh viện nhanh chóng như:

 • Sụt giảm cân: Cân nặng sụt giảm nhanh chóng từ 5- 7 kg có khi là hơn 10kg mà không rõ nguyên nhân thì bạn nên kiểm tra ngay lại sức khỏe của mình ở bệnh viện.
 • Khó thở: Khi các tế bào ung thư phát triển ở giai đoạn cuối sẽ gây nên tình trạng suy hô hấp khó khăn trong việc thở. Nhận thấy có tới 70% bệnh nhân mắc bệnh ung thư gặp phải tình trạng này.
 • Rối loạn tiêu hóa: Luôn gặp phải các chứng bệnh về đường tiệu hóa như: nôn ói, đầy bụng khó tiêu, táo bón, tiêu chảy… Những triệu chứng này thường xuyên xảy ra dễ là bạn đang gặp phải các bệnh ung thư về đường ruột như: ung thư dạ dày, ung thư ruột non, đại tràng….
 • Người mệt mỏi, da xanh tái: Người bị ung thư giai đoạn cuối gần như rất dễ phát hiện thông qua các biểu hiện bên ngoài, tuy còn phụ thuộc vào từng loại ung thư khác nhau nhưng loại ung thư nào cũng gây nên một cảm giác chung đó chính là gây mệt mỏi, da nhợt nhạt, người thiếu sức sống….

2.      Thuốc điều trị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối hiệu quả

Điều trị bệnh ung thư các bác sĩ thường chỉ định nhiều phương pháp khác nhau như dùng phương pháp xạ trị, hóa trị, phẫu thuật….Nhưng bên cạnh đó là việc bệnh nhân bắt buộc phải kê thêm một số loại thuốc giúp quá trình điều trị viêm gan đạt hiệu quả cao nhất. Việc dùng thuốc điều trị ung thư thường dùng nhất đó là dùng thuốc Đông y và Tây y với mục đích chung là tiêu diệt các tế bào ung thư giúp giảm nguy cơ xâm lấn của tế bào ung thư sang các tế bào bình thường. Ngoài ra việc dùng thuốc là bắt buộc nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng di căn trên toàn bộ cơ thể.

2.1.  Các loại thuốc Tây y điều trị ung thư gan

Dùng thuốc tây trị bệnh ung thư là giải pháp cho hiệu quả trị bệnh nhanh và thường được các bác sĩ áp dụng nhiều điều trị bệnh ung thư. Chủ yếu các loại thuốc tây thường gây ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, tiêu hủy và giảm nguy cơ di căn sang như vùng tế bào lành tính bên cạnh. Một số loại thuốc thường được các bác sĩ dùng để hỗ trợ điều trị ung thư giai đoạn cuối ví dụ như:

 • Tiêm chích loại thuốc hóa trị vào gan. Chemoembolization là một loại điều trị hóa trị liệu cung cấp các loại thuốc chống ung thư mạnh trực tiếp đến gan nhằm cắt giảm lưu lượng máu đến các tế bào ung thư và cung cấp các loại thuốc hóa trị cho các tế bào ung thư.
 • Thuốc nhắm mục tiêu chữa tị ung thư. Thuốc Sorafenib (Thuốc Nexavar) là loại thuốc được thiết kế để can thiệp vào khối u để làm chậm hoặc ngăn chặn sự tiến triển của ung thư biểu mô tế bào gan trong một vài tháng. Xem https://nhathuoclanphuong.com/san-pham/thuoc-nexavar-200mg-60-vien-gia-thuoc-sorafenib/Thuốc Nexavar 200mg 60 viên - Giá Thuốc Sorafenib tphcm hanoi (2)
 • Thuốc Tarceva: Thuốc này giúp ngăn cản quá trình phát triển của các tế bào ung thư, nói đúng hơn là quá trình phân chia các tế bào ung thư bị rối loạn và hạn chế tốc độ phát triển. Sử dụng thuốc Tarceva này sẽ giúp bệnh nhân giảm các cơn đau và dễ thở hơn. Xem thêm: https://nhathuoclanphuong.com/san-pham/thuoc-tarceva-150mg-30-vien-erlotinib-gia-thuoc-tarceva/
  Tarceva 150mg Erlotinib điều trị ung thư phổi 2
  Tarceva 150mg Erlotinib điều trị ung thư phổi 2
 • Thuốc Etoposide: Loại thuốc này có tác dụng gây ra hủy hoại AND của tế bào ung thư thư từ đó giúp tiêu diệt hoặc làm ức chế tế bào ung thư phát triển. Tuy nhiên loại thuốc này thường kèm theo nhiều tác dụng phụ có hại gây rụng tóc, viêm tĩnh mạnh, nhiễm trùng huyết….vì vậy mà khi áp dụng loại thuốc này bệnh nhân ung thư cần được sự theo dõi sát sao của các bác sĩ điều trị.

Tuy việc sử dụng thuốc tây là việc điều trị bắt buộc trong quá trình tiêu diệt tế bào ung thư, tuy nhiên các loại thuốc này thường để lại tác dụng phụ khá nghiêm trọng, nên việc dùng thuốc còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người mà bác sĩ có thể cân nhắc điều trị bệnh một cách hiệu quả.

2.2.  Dùng thuốc Đông y trị bệnh ung thư gan

Dưới đây chỉ là các bài thuốc chữa trị ung thư gan dạng tham khảo vì đây là cách dùng theo kinh nghiệm, cần có nghiên cứu khoa học rõ ràng hơn. Bài thuốc chữa trị ung thư gan

Thuốc Điều Trị Bệnh Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối Tây Y và Đông Y

 • Bài thuốc trị ung thư gan từ lục vị địa hoàng hoàn gia giảm: Đan bì 9g, bạch linh 9g, trạch tả 9g, thục địa 24g, sơn thù 12g, hoài sơn 12g, sắc uống hàng ngày
 • Bài thuốc chữa trị ung thư gan từ Sài hồ sơ can tán gia giảm: Sài hồ: 8g, sinh địa 16g, bạch thược 12g, trích thảo 4g, chỉ sác 8g, xuyên khung 8g, mẫu lệ 20g , hương phụ 8g. Điều trị: Sơ can, hóa ứ kiêm dưỡng âm, hoạt huyết, lý khí, thanh nhiệt.
 • Bài thuốc chữa trị ung thư gan từ Lục vị địa hoàng hoàn gia vị: Đan bì 9g, sinh mẫu 20g, bạch linh 9g, thục địa 24g, trạch tả 9g, hoài sơn 12g, sơn thù 12g, miết giáp 16g, trần bì 6g, nhân sâm 12g. Điều trị: Phù chính, khu tà, chỉ huyết, bổ khí âm kiêm hoạt huyết,.

Trong dân gian cũng có khá nhiều các bài thuốc Đông y điều trị bệnh ung thư từ những nghiên cứu của các thần y để lại, việc dùng thuốc Đông y đúng cách sẽ giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Một điều nữa mà thuốc Đông y có ưu thế hơn đó chính là việc dùng thuốc sẽ giúp hạn chế thấp nhất các tác dụng phụ không mong muốn có thể gặp phải. Các vị thuốc Đông y thường là các thảo dược tự nhiên có tính ôn hòa, ít để lại các tác dụng phụ, tuy nhiên phương pháp này cũng chỉ tiêu diệt một phần nào đó bệnh ung thư chứ không thể là phương pháp trị dứt điểm căn bệnh này.

Lưu ý khi dùng thuốc Đông y: Việc dùng thuốc Đông y muốn cho hiệu quả tốt nhất thì bệnh nhân nên chú ý tới việc dùng thuốc đúng kiều lượng, giờ giấc, không lạm dụng thuốc, cần dùng thuốc khi có đơn của bác sĩ chỉ định. Điều quan trọng là bệnh nhân cần đi kiểm tra định kỳ tình trạng bệnh để xem tiến triển của bệnh và cân nhắc xem có nên tiếp tục sử dụng thuốc nữa hay không.

3.      Điều trị tâm lý cho bệnh nhân bị ung thư gan

Đối với những người bệnh ung thư giống như họ đã lĩnh án tử hình chờ ngày hành quyết vì vậy họ không thể tránh được cảm xúc hoang mang, lo lắng, sợ hãi …Chính lúc này điều trị tâm lý ổn định tư tưởng cho bệnh nhân ung thư cũng là phần nào giúp các tế bào ung thư ác tính hạn chế nhân lên. Điều này rất quan trọng vì vậy người nhà bệnh nhân cũng như bác sĩ cần hỗ trợ một số điều như:

Tư vấn, đưa ra những lời khuyên bổ ích giúp bệnh nhân suy nghĩ thoáng hơn, chấp nhận hiện thực và có một cuộc sống tốt đẹp hơn khi phải chiến đấu với tử thần.

Do trong quá trình điều trị bằng hóa chất dễ khiến bệnh nhân trở nên bạo lực hơn vì vậy mà người thân cũng như bác sĩ cần nhẹ nhàng, tránh kích động lên tâm lý người bệnh.

Tạo môi trường tốt: Những người bị ung thư phải đối mặt với rất nhiều vấn đề vì vậy nếu như được gặp những người cùng cảnh ngộ dễ khiến họ đồng cảm và cùng nhau động viên đối mặt với căn bệnh này. Vì thế nên tạo môi trường giao tiếp nhiều cho người bị bệnh ung thư là cách giúp họ sống vui vẻ hơn, giúp phần nào cải thiện được mức độ nghiêm trọng của bệnh.

=> Bệnh ung thư giai đoạn cuối thường khó khăn trong việc điều trị,  vì vậy dùng thuốc điều trị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối cần cân nhắc giữa lợi và hại trước khi dùng thuốc, tốt nhất thì bệnh nhân nên tới bệnh viện để được đội ngũ y bác sĩ giỏi khám cũng như cắt thuốc điều trị bệnh phù hợp sớm khỏi bệnh một cách hiệu quả tốt nhất.

CHÚ Ý: Bệnh nhân nên đến bệnh viện gặp đội ngũ bác sỹ chuyên môn để điều trị, KHÔNG được tự ý mua thuốc sử dụng tại. Bài viết mang tín tham khảo

BÌNH LUẬN bên dưới ý kiến của bạn về bài viết Thuốc Điều Trị Bệnh Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối Tây Y và Đông Y

 

Rate this post

Comments

comments

Web Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Comments

%d bloggers like this: