Thuốc Megace 160mg Megestrol acetat Thuốc chống ung thư

Thuoc Megace 160mg Megestrol acetat chong ung thu -Gia Megace (2)

Bạn cần biết giá thuốc Megace 160mg Megestrol acetat Thuốc chống ung thư bao nhiêu? Bạn chưa biết thuốc Megace 160mg  bán ở đâu? Nhà thuốc Lan Phương là địa chỉ chuyên mua bán thuốc Megestrol acetat tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ … và toàn quốc. 

Thuốc Megace 160mg Megestrol acetat chống ung thư

Tên quốc tế: Megestrol

Thành phần hoạt chất: Megestrol acetate

Loại thuốc: Thuốc chống ung thư.

Dạng thuốc và hàm lượng: Viên nén 160mg

Hãng xản xuất: Deva

Thuoc Megace 160mg Megestrol acetat chong ung thu -Gia Megace (4)
Thuoc Megace 160mg Megestrol acetat chong ung thu -Gia Megace (4)

Chỉ định thuốc Megace 160mg

 • Megace được chỉ định điều trị tạm thời ung thư biểu mô vú. Megace không thể thay thế việc điều trị phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị trong những trường hợp mà các chỉ định điều trị này là cần thiết.
 • Megestrol acetat là progestin tổng hợp, có tác dụng chống ung thư đối với ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung. Estrogen kích thích tế bào phân chia làm phát triển các mô đáp ứng với estrogen như vú, nội mạc tử cung và cổ tử cung.
 • Megace cũng được sử dụng để điều trị mất cảm giác ngon miệng và ngừng giảm cân ở những người bị AIDS và ung thư (cachexia)

Cơ chế hoạt động của Megestrol acetat

Megace hoặc megestrol acetate là một proestin tổng hợp có đặc tính chống estrogen và có thể ảnh hưởng đến nội mạc tử cung hoặc niêm mạc tử cung.

Megace can thiệp vào chu trình thụ thể estrogen và được cho là ảnh hưởng đến tuyến yên trong não. Tuyến yên tiết ra các hormone ảnh hưởng đến cơ bắp, thận và các cơ quan khác nhau.

Một số chuyên gia tin rằng Megace làm tăng sự thèm ăn thông qua tác dụng của nó đối với quá trình trao đổi chất của cơ thể cytokine dị hóa.

Dược động học

 • Những người tình nguyện khỏe mạnh dùng các liều 20, 40, 80 hay 200 mg mégestrol acétate đạt nồng độ tối đa trung bình trong huyết thanh sau 2 đến 3 giờ, tương ứng là 89, 190, 209 và 465 ng/ml. Nồng độ trong huyết thanh tiến triển theo một đường cong hai pha, với thời gian bán hủy từ 15 đến 20 giờ trong pha thứ nhì. Thuốc có thời gian bán hủy dài do đó chỉ cần dùng liều duy nhất mỗi ngày.
 • Thuốc chủ yếu được đào thải qua nước tiểu: 60-80% liều dùng được tìm thấy trong nước tiểu, sự đào thải qua phân không quá 30%. Các chất chuyển hóa được bài tiết chủ yếu dưới dạng liên hợp glucuronique và hydroxyméthyl hóa.
Thuoc Megace 160mg Megestrol acetat chong ung thu -Gia Megace (1)
Thuoc Megace 160mg Megestrol acetat chong ung thu -Gia Megace (1)

Dược lý lâm sàng của Megace

Mặc dù cơ chế chính xác mà Megace tạo ra tác dụng chống ung thư của nó chống lại ung thư biểu mô nội mạc tử cung vẫn chưa được biết đến vào thời điểm hiện tại, sự ức chế sản xuất gonadotrophin của tuyến yên và giảm tiết estrogen có thể là yếu tố. Có bằng chứng cho thấy một tác động cục bộ là kết quả của những thay đổi rõ rệt do sự thấm nhuần trực tiếp của các tác nhân tiên lượng vào khoang nội mạc tử cung.

Tác dụng chống ung thư của megestrol acetate đối với ung thư biểu mô tuyến vú được thực hiện bằng cách điều chỉnh hoạt động của các hoocmon steroid khác và bằng cách gây tác dụng gây độc tế bào trực tiếp lên các tế bào khối u.

Trong ung thư di căn, các thụ thể hoóc môn có thể có trong một số mô nhưng không có trong các mô khác. Cơ chế thụ thể là một quá trình tuần hoàn, theo đó estrogen được sản xuất bởi buồng trứng đi vào tế bào đích, tạo thành một phức hợp với thụ thể tế bào chất và được vận chuyển vào nhân tế bào. Ở đó, nó gây ra sự phiên mã gen và dẫn đến sự thay đổi các chức năng tế bào bình thường.

Liều dược lý của megestrol acetate không chỉ làm giảm số lượng tế bào ung thư vú phụ thuộc hormone mà còn có khả năng sửa đổi và xóa bỏ tác dụng kích thích của estrogen trên các tế bào này.

Người ta đã đề xuất rằng proestin có thể ức chế theo một trong hai cách: bằng cách can thiệp vào tính ổn định, tính sẵn có hoặc doanh thu của phức hợp thụ thể estrogen khi tương tác với gen hoặc kết hợp với phức hợp thụ thể proestin, bằng cách tương tác trực tiếp với bộ gen để tắt các gen đáp ứng estrogen cụ thể. Ở đó, nó gây ra sự phiên mã gen và dẫn đến sự thay đổi các chức năng tế bào bình thường.

Có một số phương pháp phân tích được sử dụng để ước tính nồng độ Megace trong huyết tương, bao gồm phân mảnh khối, sắc ký khí (GC), sắc ký lỏng cao áp (HPLC) và xét nghiệm miễn dịch phóng xạ.

Nồng độ huyết tương bằng phương pháp xét nghiệm HPLC hoặc phương pháp miễn dịch phóng xạ là khoảng một phần sáu so với phương pháp GC thu được. Nồng độ huyết tương không chỉ phụ thuộc vào phương pháp sử dụng mà còn phụ thuộc vào sự bất hoạt của ruột và gan của thuốc, có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nhu động đường ruột, vi khuẩn đường ruột, kháng sinh, trọng lượng cơ thể, chế độ ăn uống và chức năng gan.

Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng của Megace

Một thử nghiệm lâm sàng đã nghiên cứu ở 45 bệnh nhân suy dinh dưỡng gần đây đã được xuất viện từ một bệnh viện chăm sóc cấp tính đến viện dưỡng lão. Các bệnh nhân chủ yếu là nữ, với tuổi trung bình 83được chia ngẫu nhiên thành 4 nhánh điều trị bằng dả dược và megestrol liều 200mg, 400mg hoặc 800mg mỗi ngày và theo dõi trong 63 ngày.

Chỉ những người nhận megestrol 400mg và 800mg mỗi ngày đã chứng minh sự gia tăng đáng kể về mặt thống kê của bệnh nhân và mức tăng prealbumin đáp ứng liều khi phân tích tạm thời 20 ngày. Nhưng ở lần đánh giá cuối cùng, chỉ có liều 400 mg duy trì mức tăng đáng kể về mặt thống kê của prealbumin so với giả dược. Tuy nhiên, không có sự cải thiện đáng kể về albumin huyết thanh hoặc các điểm cuối lâm sàng như cân nặng, tình trạng chức năng hoặc chất lượng cuộc sống liên quan đến sức khỏe.

Ngược lại, một nghiên cứu trước đây của Cơ quan Cựu chiến binh cho thấy 13/21 người được điều trị bằng megestrol liều 800 mg mỗi ngày trong 12 tuần ghi nhận mức tăng cân duy trì sau 3 tháng điều trị, so với 5/23 trong số những người nhận giả dược. Lưu ý, chỉ có 26/26 bệnh nhân tăng cân bền vững trong nhóm megestrol ở giai đoạn sau điều trị 12 tháng, tương đương với 7/25 trong nhóm giả dược.

Một số cải thiện nhỏ, nhưng có ý nghĩa thống kê, đã được ghi nhận trong suốt thời gian điều trị trong sự thèm ăn và tận hưởng cuộc sống; tuy nhiên, không có sự khác biệt nào được ghi nhận về điểm số trên thang đo Lão khoa được chấp nhận rộng rãi hơn.

Thuốc Megace 160mg Megestrol acetat 40mgThuốc chống ung thư tphcm hà nội đà nẵng (2)
Thuốc Megace 160mg Megestrol acetat Thuốc chống ung thư

Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới để chúng tôi giải đáp về Thuốc Megace 160mg Megestrol acetat chống ung thư

Xem chi tiết: https://nhathuoclanphuong.com/thuoc-megace-160mg-megestrol-acetat-thuoc-chong-ung-thu/

Rate this post

Comments

comments

One thought on “Thuốc Megace 160mg Megestrol acetat Thuốc chống ung thư

 1. Nhà Thuốc Lan Phương says:

  Thuốc Megace 160mg Megestrol acetat Thuốc chống ung thư
  Bạn cần biết giá thuốc Megace 160mg Megestrol acetat Thuốc chống ung thư bao nhiêu? Bạn chưa biết thuốc Megace 160mg bán ở đâu? Nhà thuốc Lan Phương là địa chỉ chuyên mua bán thuốc Megestrol acetat tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ … và toàn quốc. Megace được chỉ định điều trị tạm thời ung thư biểu mô vú. Megace không thể thay thế việc điều trị phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị trong những trường hợp mà các chỉ định điều trị này là cần thiết.Megestrol acetat là progestin tổng hợp, có tác dụng chống ung thư đối với ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung. Estrogen kích thích tế bào phân chia làm phát triển các mô đáp ứng với estrogen như vú, nội mạc tử cung và cổ tử cung.
  #megace #Megestrol #acetat #deva

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: