Thuốc Tracleer 125mg – Thuốc điều trị tăng huyết áp động mạch phổi

Thuoc Tracleer 125mg Bosentan thuoc dieu tri tang huyet ap dong mach phoi – Gia Thuoc Tracleer (1)

Thuốc Tracleer 125mg điều trị tăng huyết áp động mạch phổi (nhóm I-WHO) ở bệnh nhân có các triệu chứng phân độ III-IV WHO, để cải thiện khả năng vận động và làm giảm tỷ lệ trường hợp xấu đi về lâm sàng.

Thuốc Tracleer 125mg Bosentan điều trị tăng huyết áp động mạch phổi

 • Tên thương hiệu: Tracleer 125mg
 • Thành phần hoạt chất: Bosentan monohydrate
 • Hãng sản xuất: Actelion
 • Hàm lượng: 125 mg 
 • Đóng gói: Gói 56 viên nén
Thuoc Tracleer 125mg Bosentan thuoc dieu tri tang huyet ap dong mach phoi – Gia Thuoc Tracleer (2)
Thuoc Tracleer 125mg Bosentan thuoc dieu tri tang huyet ap dong mach phoi – Gia Thuoc Tracleer (2)

Thông tin chung về thuốc Tracleer

Tracleer (bosentan) là một chất đối kháng thụ thể endothelin (ERA) được sản xuất bởi Actelion Enterprises tại Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và các quốc gia khác.

Tracleer được cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận để điều trị cho cả người lớn và trẻ em bị tăng huyết áp động mạch phổi (PAH).

Tracleer này được chỉ định để sử dụng trong việc cải thiện khả năng tập thể dục và giảm tỷ lệ xấu đi lâm sàng ở bệnh nhân có triệu chứng WHO Class III hoặc IV.

Tracleer thuộc nhóm thuốc được gọi là thuốc đối kháng thụ thể endothelin (ERAs). Bệnh nhân mắc PAH có nồng độ endothelin tăng cao, một chất làm co mạch máu mạnh, trong huyết tương và mô phổi. Tracleer ngăn chặn sự gắn kết của endothelin với các thụ thể của nó, do đó phủ nhận các tác dụng gây hại của endothinin.

Cơ chế hoạt động của Thuốc Bosentan 125mg

Bosentan hoạt động bằng cách ngăn chặn endothelin, một chất được tạo ra bởi cơ thể. Endothelin làm cho các mạch máu bị thu hẹp.

Bosentan cũng gây ra sự tăng trưởng bất thường của cơ bắp trong các thành mạch máu trong phổi. Sự thu hẹp này làm tăng áp lực cần thiết để đẩy máu qua phổi để lấy oxy. Bằng cách ngăn chặn hoạt động của endothelin, làm cho các mạch thư giãn, bosentan làm giảm huyết áp phổi đến tim và cải thiện chức năng của nó. Điều này thường dẫn đến khả năng tích cực hơn.

Nghiên cứu nghiên cứu đã xác minh sự cải thiện này.

Các nghiên cứu lâm sàng của Tracleer

Trong hai nghiên cứu khác nhau, Tracleer đã cải thiện khoảng cách đi bộ 6 phút thêm 35 và 76 mét. Những nghiên cứu này tập trung vào những bệnh nhân thuộc Nhóm chức năng III-IV của WHO.

Tình trạng xấu đi trên lâm sàng được xác định là một trong những điều sau đây:

 • cần phải đến bệnh viện để điều trị PAH,
 • ngừng điều trị vì làm xấu đi PAH,
 • cần điều trị bằng đường tĩnh mạch (IV) epoprostenol
 • tử vong.

Các nghiên cứu cho thấy Tracleer ở người lớn có hiệu quả bao gồm chủ yếu là bệnh nhân mắc PAH IV-IV chức năng của WHO. Ở những bệnh nhân này, PAH được gây ra bởi:

 • yếu tố không xác định hoặc di truyền 60%;
 • bệnh mô liên kết 21%;
 • có một lỗ ở tim giữa bên trái và bên phải (18%)

Tracleer cũng được chỉ định ở bệnh nhân nhi từ 3 tuổi trở lên mắc PAH để cải thiện lưu lượng máu qua phổi, còn được gọi là sức cản mạch máu phổi (PVR), dự kiến ​​sẽ cải thiện khả năng tập thể dục.

Các nghiên cứu cho thấy Tracleer có hiệu quả ở bệnh nhân nhi bao gồm bệnh nhân mắc PAH chức năng II-III của WHO và PAH bị gây ra bởi các yếu tố không xác định hoặc di truyền hoặc được sinh ra với bệnh tim

FUTURE-2 và FUTURE-3 là những nghiên cứu mở rộng bao gồm những đứa trẻ đã hoàn thành FUTURE-1. Họ đã xác nhận sự an toàn lâu dài của Tracleer ở trẻ em và tiếp tục khám phá liều lượng tối ưu.

Thông tin an toàn quan trọng khi sử dụng Tracleer

Tổn thương gan

 • Tổn thương gan có thể không gây ra triệu chứng lúc đầu. Chỉ xét nghiệm máu có thể cho thấy nếu bạn bị tổn thương gan sớm.
 • Bạn phải xét nghiệm máu để kiểm tra chức năng gan trước khi bắt đầu sử dụng bosentan và mỗi tháng sau đó. Xét nghiệm máu thường xuyên rất quan trọng vì chúng sẽ giúp bác sĩ của bạn điều chỉnh hoặc ngừng điều trị trước khi có thiệt hại vĩnh viễn.

Dị tật bẩm sinh nghiêm trọng.

 • Bosentan có thể gây dị tật bẩm sinh nghiêm trọng nếu dùng trong khi mang thai. Bạn không được mang thai khi bạn bắt đầu dùng bosentan hoặc trong khi điều trị bosentan. Dị tật bẩm sinh nghiêm trọng từ bosentan có thể xảy ra sớm trong thai kỳ.
 • Nếu thuốc này được sử dụng trong khi mang thai hoặc nếu bệnh nhân có thai trong khi dùng thuốc này, bệnh nhân nên được thông báo về tác hại tiềm ẩn đối với thai nhi.
Thuoc Tracleer 125mg Bosentan thuoc dieu tri tang huyet ap dong mach phoi – Gia Thuoc Tracleer (5)
Thuoc Tracleer 125mg Bosentan thuoc dieu tri tang huyet ap dong mach phoi – Gia Thuoc Tracleer (5)

Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới để chúng tôi giải đáp về Thuốc Tracleer điều trị tăng huyết áp động mạch phổi – giá thuốc Bosentan 125mg

Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Tracleer 125mg Bosentan với mục đích chia sẽ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Xem thêm thuốc Tracleer: https://nhathuoclanphuong.com/san-pham/thuoc-tracleer-125mg-bosentan-thuoc-dieu-tri-tang-huyet-ap-dong-mach-phoi-gia-thuoc-tracleer/

Rate this post

Comments

comments

Web Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Comments

%d bloggers like this: