Thuốc Xeloda 500mg -Thuốc điều trị ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng

Thuốc Xeloda 500mg Capecitabine điều trị ung thư đại trực tràng (3)

Thuốc Xeloda 500mg -Thuốc điều trị ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng được nghiên cứu và sản xuất tại Mỹ cho phép sử dụng điều trị cho trường hợp bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng di căn. Thuốc được bào chế ở dạng viên uống tiện cho người sử dụng.

Thuốc Xeloda 500mg Capecitabine điều trị ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư dạ dày

Tên Thương Mại: Xeloda

Thành phần hoạt chất: Capecitabine

Hàm Lượng: 500mg

Dạng và đóng gói: 1 hộp 120 viên nén

Nhà sản xuất: Hoffmann-Roche- Thuỵ Sỹ

Xeloda là gì? Tác dụng của thuốc Capecitabine?

Capecitabine là một loại thuốc hóa trị liệu uống dưới dạng viên nén. Có tên thương hiệu là Xeloda

Xeloda được sử dụng để điều trị:

  • ung thư ruột kết: Xeloda được sử dụng có hoặc không có các loại thuốc trị ung thư khác ở những bệnh nhân đã phẫu thuật ung thư ruột kết ‘giai đoạn III’ hoặc ‘Dukes’ giai đoạn C ‘.
  • ung thư đại trực tràng di căn: Xeloda được sử dụng có hoặc không có các loại thuốc trị ung thư khác.
  • ung thư dạ dày tiên tiến: Xeloda được sử dụng với các loại thuốc trị ung thư khác, bao gồm cả thuốc trị ung thư có chứa bạch kim như cisplatin.
  • ung thư vú di tại địa phương: Xeloda được sử dụng với docetaxel một loại thuốc trị ung thư khác sau khi điều trị bằng anthracyclines đã thất bại. Nó cũng có thể được sử dụng riêng khi điều trị bằng cả anthracycline và taxanes đã thất bại hoặc khi điều trị lặp lại với anthracycline không phù hợp với bệnh nhân.
Thuốc Xeloda 500mg Capecitabine điều trị ung thư đại trực tràng (2)
Thuốc Xeloda 500mg Capecitabine điều trị ung thư đại trực tràng (2)

Cơ chế hoạt động Capecitabine

Các loại thuốc hóa trị như capecitabine hoạt động bằng cách can thiệp vào cách các tế bào ung thư phát triển và phát triển.

Capecitabine được dùng dưới dạng viên nén và hấp thụ vào máu thông qua hệ thống tiêu hóa. Thuốc đi khắp cơ thể, qua dòng máu, đến các tế bào khác nhau bao gồm các tế bào ung thư vú, nơi nó được chuyển đổi thành thuốc hóa trị 5 fluorouracil (còn được gọi là 5FU).

Vì capecitabine được chuyển đổi thành 5FU hiệu quả hơn trong các tế bào ung thư, điều đó có nghĩa là có ít tác dụng hơn đối với các tế bào bình thường.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng của Xeloda

Trong ung thư ruột kết, Xeloda cũng có hiệu quả như 5-FU và axit folinic, với khoảng hai phần ba số bệnh nhân vẫn không có bệnh trong suốt 3,8 năm của nghiên cứu.

Trong ung thư đại trực tràng di căn, Xeloda có hiệu quả tương đương với sự kết hợp của 5-FU và axit folinic. Khi dùng một mình, từ 19 đến 25% bệnh nhân đã phản ứng với Xeloda và 12 đến 15% phản ứng với sự kết hợp so sánh. Khi sử dụng Xeloda hoặc 5-FU và axit folinic với oxaliplatin, phải mất trung bình tám tháng để bệnh nặng hơn ở những bệnh nhân không được điều trị trước đó và năm tháng ở những bệnh nhân điều trị trước đó đã thất bại.

Trong ung thư dạ dày tiến triển, Xeloda với cisplatin có hiệu quả tương đương với 5-FU và cisplatin. Phải mất 5,6 tháng để bệnh trở nên tồi tệ hơn ở những bệnh nhân dùng Xeloda, cisplatin và 5,0 tháng ở những bệnh nhân dùng 5-FU và cisplatin. Nghiên cứu được công bố cho thấy những bệnh nhân sử dụng kết hợp các loại thuốc bao gồm Xeloda đã sống sót trong một khoảng thời gian tương tự như những bệnh nhân sử dụng kết hợp bao gồm 5-FU.

Trong ung thư vú di căn hoặc tiến triển tại địa phương, Xeloda kết hợp với docetaxel có hiệu quả hơn so với docetaxel trong việc tăng thời gian bệnh nặng hơn 186 ngày so với 128 ngày.

Thuốc Xeloda điều trị cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng di căn

Ung thư đại trực tràng là một trong số các loại bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay. Ung thư trực tràng di căn là tình trạng bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối khi các tế bào ung thư đã di chuyển sang các cơ quan bộ phận khác của cơ thể đe dọa tính mạng con người.

Phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày được chỉ định áp dụng là hóa trị, xạ trị và phẫu thuật. Tuy nhiên, hiện nay đã có một loại thuốc viên được sử dụng để điều trị hiệu quả cho căn bệnh này là thuốc Xeloda.

Thông thường, bệnh nhân khi điều trị bệnh sẽ được áp dụng phương pháp điều trị bằng thuốc tiêm qua tĩnh mạch và vì thế phải thường xuyên lui tới bệnh viện. Nếu được áp dụng thuốc Xeloda, người bệnh sẽ không phải đến viện thường xuyên và hỗ trợ cho việc điều trị bệnh không được gián đoạn. Người bệnh có thể dùng để uống 2 ngày/lần tại nhà.

Khi được đưa vào cơ thể, thuốc Xeloda sẽ kết hợp với một enzyme để biến thành 5-FU, một loại thuốc điều trị ung thư đã được sử dụng từ nhiều năm nay. Lần đầu tiên FDA đã chấp thuận thuốc Xeloda, vào tháng 5/1998, cho điều trị ung thư vú di căn, không đáp ứng các liệu pháp khác. Các nhà khoa học nhận định, việc sử dụng thuốc Xeloda trong điều trị bệnh ung thư đại trực tràng di căn sẽ cho hiệu quả tương đương với phương pháp điều trị cổ điển trong khi hiệu quả phụ lại ít hơn.

Tác dụng phụ chủ yếu của thuốc là tiêu chảy, buồn nôn và nôn. Tại Mỹ, nơi nghiên cứu và sản xuất ra loại thuốc này và đã áp dụng vào điều trị cho khoảng 20% bệnh nhân đã bị di căn khi được chẩn đoán lần đầu tiên. Một nửa số bệnh nhân mắc bệnh ung thư đại trực tràng cuối cùng sẽ bị di căn và tử vong. Do đó, đây hiện là thuốc có tác dụng tốt nhất trong việc điều trị bệnh ung thư đại trực tràng mang đến cho bệnh nhân nhiều hy vọng chữa khỏi bệnh.

Thuốc Xeloda 500mg Capecitabine điều trị ung thư đại trực tràng (1)
Thuốc Xeloda 500mg Capecitabine điều trị ung thư đại trực tràng (1)

 

Vui lòng BÌNH LUẬN bên dưới để chúng tôi giải đáp về Thuốc Xeloda 500mg Capecitabine – Giá thuốc Capecitabine 500mg

Liên hệ Nhà thuốc Lan Phương 0901771516 / 0933049874 (Zalo/ Facebook/ Viber/ Whatsapp) mua bán thuốc biệt dược tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc: 

Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Xeloda 500mg Capecitabine với mục đích chia sẽ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Xem thêm về thuốc Xeloda 500mg: https://nhathuoclanphuong.com/san-pham/thuoc-xeloda-500mg-120-vien-capecitabine-gia-thuoc-xeloda/

Rate this post

Comments

comments

Web Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Comments

%d bloggers like this: