Thuốc Xeloda -Thuốc điều trị ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng

Thuốc Xeloda Capecitabine 500mg điều trị ung thư đại trực tràng (3)

Thuốc Xeloda -Thuốc điều trị ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng được nghiên cứu và sản xuất tại Mỹ cho phép sử dụng điều trị cho trường hợp bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng di căn. Thuốc được bào chế ở dạng viên uống tiện cho người sử dụng.

Thuốc Xeloda Capecitabine 500mg điều trị ung thư đại trực tràng (2)

Thành phần:

Cho 1 viên

Capecitabine   500 mg

Quy cách:

Hộp 12 vỉ*10 viên nén

Nhà sản xuất:

Hoffmann-Roche- Thuỵ Sỹ

Thuốc viên đầu tiên chống ung thư đại tràng di căn

Thuốc mang tên Xeloda 500mg, có thể dùng để uống 2 ngày/lần tại nhà. So với phương pháp điều trị bằng thuốc tiêm qua tĩnh mạch vẫn đang được áp dụng, Xeloda giúp cho việc điều trị không bị gián đoạn và bệnh nhân ít phải nhập viện hơn. Thuốc vừa được Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận hôm 1/5.
Trong cơ thể, khi kết hợp với một enzyme, Xeloda sẽ biến thành 5-FU, một loại thuốc điều trị ung thư đã được sử dụng từ nhiều năm nay. Lần đầu tiên FDA đã chấp thuận thuốc này, vào tháng 5/1998, cho điều trị ung thư vú di căn, không đáp ứng các liệu pháp khác.

Nghiên cứu kéo dài 30 tuần của Đại học Texas (Mỹ) cho thấy, so với phương pháp cổ điển, hiệu quả điều trị của Xeloda là tương đương, trong khi hiệu quả phụ lại ít hơn. Tác dụng phụ chủ yếu của thuốc là tiêu chảy, buồn nôn và nôn.

Tại Mỹ, ung thư đại trực tràng xếp hàng thứ 3 trong các bệnh ung thư. Khoảng 20% bệnh nhân đã bị di căn khi được chẩn đoán lần đầu tiên. Một nửa số bệnh nhân mắc bệnh ung thư đại trực tràng cuối cùng sẽ bị di căn và tử vong.

Xeloda – thuốc điều trị cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng di căn

Ung thư đại trực tràng là một trong số các loại bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay. Ung thư trực tràng di căn là tình trạng bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối khi các tế bào ung thư đã di chuyển sang các cơ quan bộ phận khác của cơ thể đe dọa tính mạng con người. Phương pháp điều trị được chỉ định áp dụng là hóa trị, xạ trị và phẫu thuật.

Tuy nhiên, hiện nay đã có một loại thuốc viên được sử dụng để điều trị hiệu quả cho căn bệnh này – thuốc Xeloda.
Thông thường, bệnh nhân khi điều trị bệnh sẽ được áp dụng phương pháp điều trị bằng thuốc tiêm qua tĩnh mạch và vì thế phải thường xuyên lui tới bệnh viện. Nếu được áp dụng thuốc Xeloda, người bệnh sẽ không phải đến viện thường xuyên và hỗ trợ cho việc điều trị bệnh không được gián đoạn. Người bệnh có thể dùng để uống 2 ngày/lần tại nhà.

Khi được đưa vào cơ thể, thuốc Xeloda sẽ kết hợp với một enzyme để biến thành 5-FU, một loại thuốc điều trị ung thư đã được sử dụng từ nhiều năm nay. Lần đầu tiên FDA đã chấp thuận thuốc Xeloda, vào tháng 5/1998, cho điều trị ung thư vú di căn, không đáp ứng các liệu pháp khác. Các nhà khoa học nhận định, việc sử dụng thuốc Xeloda trong điều trị bệnh ung thư đại trực tràng di căn sẽ cho hiệu quả tương đương với phương pháp điều trị cổ điển trong khi hiệu quả phụ lại ít hơn. Tác dụng phụ chủ yếu của thuốc là tiêu chảy, buồn nôn và nôn.

Tại Mỹ, nơi nghiên cứu và sản xuất ra loại thuốc này và đã áp dụng vào điều trị cho khoảng 20% bệnh nhân đã bị di căn khi được chẩn đoán lần đầu tiên. Một nửa số bệnh nhân mắc bệnh ung thư đại trực tràng cuối cùng sẽ bị di căn và tử vong. Do đó, đây hiện là thuốc có tác dụng tốt nhất trong việc điều trị bệnh ung thư đại trực tràng mang đến cho bệnh nhân nhiều hy vọng chữa khỏi bệnh.

Ung thư đại trực tràng

Xeloda được chỉ định điều trị hỗ trợ cho những bệnh nhân ung thư đại tràng sau phẫu thuật.
Xeloda được chỉ định điều trị cho những bệnh nhân ung thư đại trực tràng di căn.
Ung thư dạ dày
Xeloda phối hợp với hợp chất platin được chỉ định điều trị bước một cho những bệnh nhân ung thư dạ dày tiến triển.

Chống chỉ định
Thuốc viên Xeloda được chống chỉ định trên những bệnh nhân được biết là quá mẫn với Capecitabine hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
Xeloda được chống chỉ định trên những bệnh nhân có tiền sử các phản ứng nghiêm trọng và không dự đoán trước với fluoropyrimidine hoặc được biết là quá mẫn với fluorouracil.
Cũng như các fluoropyrimidine, Xeloda được chống chỉ định trên những bệnh nhân được biết là có thiếu hụt DPD (dihydropyrimidine dehydrogenase).
Không nên dùng Xeloda cùng với sorivudine hoặc các chất tương tự có liên quan về mặt hóa học, như là brivudine.
Xeloda được chống chỉ định trên những bệnh nhân bị suy gan nặng.
Xeloda được chống chỉ định trên những bệnh nhân bị suy thận nặng (độ thanh thải creatinine giảm dưới 30 ml/phút).
Nếu có chống chỉ định của bất kỳ thuốc nào trong điều trị kết hợp, thì không dùng thuốc đó.

Liều lượng và cách dùng

Liều chuẩn
Nên uống Xeloda với nước trong vòng 30 phút sau khi ăn.
Đơn trị:
Ung thư đại trực tràng và ung thư vú
Liều đơn trị được khuyến cáo của Xeloda là 1250mg/m2 dùng hai lần mỗi ngày (sáng và tối; tương đương với 2500mg/m2 tổng liều mỗi ngày) trong 14 ngày sau đó là 7 ngày nghỉ thuốc.

Nhà thuốc Lan Phương  090.177.15.16 (Zalo/FB/Viber) mua bán thuốc Xeloda Capecitabine 500mg tại Tp HCM và Hà nội.

HÃY BÌNH LUẬN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI HỖ TRỢ!

Thuốc Xeloda -Thuốc điều trị ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng

Thuốc Xeloda -Thuốc điều trị ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng
Rate this post

Comments

comments

Web Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Comments

G+ Comments

%d bloggers like this: